Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์วัด คู่มือการใช้งาน ติดต่อเราแก๊งบาปหลอกเงินชาวบ้าน เรี่ยไรแจกซองผ้าป่าปลอมเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 26 ก.ย. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจากพ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ว่า ชุดเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้จับกุมแก๊งเรี่ยไรเงิน "แก๊งวังเหนือ" จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย นายธานี ปัญญาดี อายุ 26 ปี นางสาวณัฐนิดชา สีโวย อายุ 32 ปี นายพิชิต หาญจางสิทธิ์ อายุ 35 ปี นางใจ กำเร็ว อายุ 66 ปี นางสุข กมลพบ อายุ 53 ปี นางหล้า ใจเชื้อ อายุ 49 ปี นางาวชนาภา อำพลาง อายุ 41 ปี นายบุญธรรม วงค์ลอดแก้ว อายุ 46 ปี นายบุญช่วย สีโวย อายุ 43 ปี เป็นชาวลำปางทั้งหมด ขณะนำรถยนต์กระบะซึ่งมีพระพุทธรูปอยู่หลังรถแห่รอบเมืองเชียงใหม่ โดยมีคนบนรถแวะลงเป็นจุดๆ แล้วนำขันใบใหญ่เดินแห่ขอเงินจากประชาชน มีการประกาศออกเครื่องเสียงให้ช่วยกันบริจาคเพื่อจะได้บุญ จากการตรวจสอบพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวนั้นมีการแอบอ้างชื่อวัดดังของเชียงใหม่แห่งหนึ่ง อ้างว่าจะมีการทอดผ้าป่า และได้ทำการปลอมแปลงตรายางขึ้นมา ลายเซ็นรวมทั้งทำเอกสารปลอมขึ้นมา โดยทางตำรวจได้สอบถามไปยังวัดที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้างถึงในเอกสาร ทางวัดดังกล่าวก็ได้ปฏิเสธว่าไม่เคยส่งคนไปเรี่ยไรและวัดก็ไม่ได้จัดทอดผ้าแต่อย่างใดและไม่มอบตรายางและเอกสารของทางวัดให้แต่อย่างใด 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันเรี่ยไรโดยอ้างเพื่อการสาธารณะประโยชน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอมโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน 

ด้านนายวัลลพ นามวงศ์พรหม ประธานอนุกรรมการฝ่ายศิลปกรรมท้องถิ่น สภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ เปิดเผยว่า แก๊งเรี่ยไรเหล่านี้มีมานานแล้ว ทางสภาวัฒนธรรม เคยปรึกษากับสำนักงานพระพุทธศาสนา เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยปราบปรามจับกุมไปแล้วหลายคดี เพราะการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้มีการปลอมทุกอย่างขึ้นมา เอาศาสนามาหากิน สร้างความเสื่อมเสียให้พระพุทธศาสนาอย่างมาก โดยขบวนการนี้จะมีการนำวัดห่างไกลมาอ้าง แล้วจัดพิมพ์ซองขึ้นเอง แล้วนำมาเดินสายตามที่ที่มีคนเยอะๆเพื่อเดินเรี่ยไร อ้างว่าจะทำบุญนั้นบุญนี่ด้วยความที่คนเชียงใหม่ทีจิตใจโอบอ้อมอารีและชอบทำบุญ จึงยอมควักเงินให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ โดยวันนึงขบวนการนี้ได้เงินเข้ากระเป๋าตัวเองหลักหลายพันบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังให้ดี หากพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบได้ หากพบว่าเป็นมิจฉาชีพก็จะได้เข้าจับกุมดำเนินคดีให้เป็นเยียงอย่างต่อไป....

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/regional/526272
แท็ก :โพสเมื่อ : 26 ก.ย. 59   อ่าน 5531 ครั้ง


ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ :


ข่าวอื่นน่าสนใจ
พบแล้ว น้องมาร์ควัย 3 ขวบ ในคลิปเณรน้อย ให้พร
14 มิ.ย. 55 | อ่าน 3195 ครั้ง
จ่อยุบโรงเรียนพระปริยัติธรรม50แห่ง
10 ต.ค. 55 | อ่าน 1294 ครั้ง
พระครูสังฆรักษ์ทองพูน ปุญญากาโม ระสังขารแล้วสิริอายุ66
11 ก.ย. 55 | อ่าน 1890 ครั้ง
ศิษย์ทำบุญวันเกิด
05 ต.ค. 55 | อ่าน 862 ครั้ง
ลูกศิษย์ครึ่งหมื่นแห่ร่วมงานวันเกิด หลวงพ่อขันตี
13 ต.ค. 55 | อ่าน 1957 ครั้ง
แผนปฏิรูปกิจการพุทธระยะ 5 ปีเสร็จแล้ว
30 ต.ค. 59 | อ่าน 5324 ครั้ง

หมวดหมู่ข่าว

นำโค้ดข่าวพระพุทธศาสนา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้


Thaischool

พุทธวจน

 


Copyright @ Web Service Co.,Ltd. 2010.

พบปัญหาการใช้งานติดต่อ Email : webmaster@webwat.in.th